สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ


ขอเชิญร่วมอบรมการสื่อสารอย่างสันติ ขั้นต้น‏ จัดโดย เสมสิกขาลัย
โดยAdmin

เสมสิกขาลัยขอเชิญชวนทุกท่านร่วมเรียนรู้เทคนิคในการสื่อสารเพื่อรับรู้และแสดงถึงความเข้าใจผู้อื่น อีกทั้ง เทคนิควิธีการสื่อสารให้ผู้อื่นเข้าใจความรู้สึกและความต้องการของเราเช่นกัน

ในการอบรมการสื่อสารอย่างสันติ ขั้นต้น
วันที่ 7-8 มิถุนายน 2557


ท่านจะได้เรียนรู้เทคนิคในการสื่อสารและฝึกหัดการรับและแสดงความเข้าใจผู้อื่น รับฟังสารที่สื่อออกมาอย่างไม่สันติด้วยความเข้าใจ และจะสามารถประยุกต์การสื่อสารอย่างสันติไปใช้ในสถานการณ์ต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้จริง

<<วิทยากร>> กัญญา ลิขนสุทธิ์ พูลฉวี เรืองวิชาธร และกลุ่มเมล็ดพันธุ์แห่งสันติ

กัญญา ลิขนสุทธิ์ -- จบการศึกษาปริญญาตรีทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ จากมหาวิทยาลัยมิชิแกน ทำงานเป็นที่ปรึกษาและพัฒนาซอฟต์แวร์นานกว่า 10 ปี จนในที่สุดป่วยเป็นมะเร็ง เธอใช้การป่วยครั้งนั้นเป็นสัญญาณสำหรับการเปลี่ยนแปลงชีวิต แล้วหันมาสนใจศึกษาศาสนา ปรัชญา ศิลปะและวรรณคดี พร้อมด้วยการศึกษาต่อปริญญาโทด้านเทววิทยา ที่มหาวิทยาลัยนโรปะ
กัญญาฝึกฝนสื่อสารอย่างสันติจาก Bay Area Nonviolent Communication และจบหลักสูตรจิตบำบัดที่เน้นศูนย์กลางที่ร่างกายจาก Hakomi Institute เคยเป็นอาจารย์สอนการสื่อสารด้วยความกรุณาและการโค้ชชิ่งสำหรับบุคคลและการเปลี่ยนแปลงสังคมที่ State University of New York-Binghamton เป็นนักฝึกอบรมด้านการโค้ชชิ่ง การเป็นคนกลางและเป็นที่ปรึกษาให้กับกลุ่มองค์กรต่าง ๆ รวมทั้งเป็นนักจิตบำบัดสำหรับบุคคล คู่รัก และครอบครัว

 

<<สถานที่>>
เรือนร้อยฉนำ สวนเงินมีมา คลองสาน กรุงเทพฯ


<<บริจาคเข้าร่วมกิจกรรม>> 
กิจกรรมนี้มีค่าใช้จ่าย กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าร่วมกิจกรรม


<<สอบถามเพิ่มเติมได้ที่>>
เสมสิกขาลัย สำนักงานรามคำแหง จงรักษ์ แซ่ตั้ง หรือ สาวิตรี กำไรเงิน โทรศัพท์ 02-314 7385 ถึง 6
email:
 semsikkha_ram@yahoo.com fb: semsikkhahttp://semsikkha.org/



แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login เข้าระบบก่อนแสดงความคิดเห็น หรือสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่