สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบหนังสือชุด ที่สุดของความรัก "สุดยอดคุณแม่"

ISBN978-616-307-016-6
รูปเล่ม / ขนาดหนังสือ 4 สีทั้งเล่ม 7.5 x 8 นิ้ว
ราคาปก90 บาท
จำนวนหน้า48 หน้า
หมวดการ์ตูนส่งเสริมการเรียนรู้
ผู้แต่ง / เรื่องนพ.ปิยะวงศ์ เศรษฐวงศ์
เขียนภาพปิยะนุช เศรษฐวงศ์
ผู้แปล-
จัดพิมพ์สำนักพิมพ์มูลนิธิเด็ก โดย สถาบันการ์ตูนไทย มูลนิธิเด็ก
จัดจำหน่ายศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


 

การ์ตูนส่งเสริมการเรียนรู้ ชุด ที่สุดของความรัก "สุดยอดคุณแม่"

พี่นุชและหมอบอนด์ พาน้อง ๆ ไปพบกับเรื่องราวความรักที่ยิ่งใหญ่ของสัตว์ต่าง ๆ ที่มีต่อลูก อาทิ แม่ปลาหมึก, แม่หมีขาว,  แม่นกเงือก,แม่ช้าง,แม่ชิวาว่า, แม่โคอาร่า,แม่ไก่,แม่อูฐ,แม่ค้างคาว, แม่ชะนี, และท้ายที่สุดชักชวนให้น้อง ๆ คิดถึงคุณแม่ของเราที่มอบความรักให้กับ “ลูก“ ทุกคน

 

 

คำชื่นชม

มนุษย์เกิดมาจากความรัก ความรักจึงเป็นฐานพลังที่ยิ่งใหญ่ของชีวิต ยิ่งหากเป็นความรักจาก “ แม่ “ ที่มอบให้ “ลูก “ ด้วยแล้ว ไม่มีสิ่งใดในโลกจะเทียมเทียบได้

ความรักของแม่ อ้อมกอดของแม่กล้าท้าทายแม้แต่ความตาย ดังที่คุณเคตอ็อกแห่งเมืองวอลลอนกองได้ยื้อชีวิตลูกที่สิ้นลมคืนมา แม้แพทย์จะสิ้นหวังและยอมแพ้แล้วก็ตาม คุณเคตอ็อกอุ้มลูกน้อยแฝดผู้พี่ที่ไม่หายใจขึ้นแนบอก ปลอบโยน และพูดคุย  เธอสร้างปาฏิหารย์มอบชีวิตให้ลูกได้อีกครั้ง ทางการแพทย์พบว่า อ้อมอกของแม่ใกล้เคียงที่สุดกับสภาพแวดล้อมภายในครรภ์ การสัมผัสด้วยรักจะช่วยเพิ่มระดับสารออกโตซินที่ช่วยสร้างความรัก ความผูกพัน แม้แต่ทารกที่คลอดก่อนกำหนด หากแม่กอดแนบอกเป็นชั่วโมง ๆ จะมีอัตรารอดชีวิตสูงมาก รวมถึงช่วยกระตุ้นพัฒนาการของสมองและอื่น ๆ ตั้งแต่ระยะตั้งครรภ์จนถึงวัยลูกเติบโต เราจะเห็นความเสียสละมากมายของแม่ ทั้งการทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ ยอมในสิ่งที่ไม่เคยยอม รวมถึงกินในสิ่งที่ไม่อยากกิน เพราะรักลูก แม่จึงยอมได้ทุกสิ่งทุกอย่าง

แม่จึงเป็นดั่งเทพธิดา เป็นนางฟ้าที่มีชีวิต

หวังว่าน้อง ๆ คงสนุกสนานและซาบซึ้งไปกับภารกิจบรรดาแม่ ๆ ที่ต่างพันธุ์ แต่มีหัวใจรักดวงเดียวกัน

ขอบคุณคุณหมอบอนด์และน้องนุชที่นำหัวใจรักของแม่ที่แสนจะอัศจรรย์และควรค่าต่อการบูชามาแปลงเป็นฉบับการ์ตูนได้อย่างงดงามยิ่งแสดงความคิดเห็น

กรุณา Login เข้าระบบก่อน
แสดงความคิดเห็น

หรือสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่